Ý NGHĨA LOGO NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “CAM SƠN MAI” HƯƠNG SƠN – HÀ TĨNH

Sơn Mai là một  thuộc huyện Hương Sơntỉnh Hà TĩnhViệt Nam. Với địa hình đồi bát úp thoai thoải và được dãy núi Mồng Gà che chắn từ phía Đông, cùng khí hậu đặc trưng hội tụ những điều kiện thích hợp với sự phát triển của các loại cây ăn quả có múi, nhất là cây cam. Cam chanh ở Hương Sơn xuất hiện khá sớm, được nhiều người biết đến với tên gọi chung là cam Sơn Mai. Kể từ khi cam Sơn Mai bén rễ đến nay, chất lượng, sản lượng và diện tích trồng không ngừng tăng lên, mang lại hiệu quả kinh tế cao và đặc biệt đã trở thành loại cây ăn quả chủ lực định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương.

Để duy trì danh tiếng, chất lượng và quảng bá hình ảnh quả cam đặc sản, nhãn hiệu chứng nhận “Cam Sơn Mai” được ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn đăng ký chứng nhận nguồn gốc và chất lượng cho sản phẩm cam chanh thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhãn hiệu đăng ký gồm phần hình và phần chữ, được thiết kế tổng thể là một hình ô van nằm ngang, nền trắng, viền xanh lá. Lấy cảm hứng từ chữ viết tắt của Cam Sơn Mai và cách điệu hóa thành những hình ảnh gắn liền với vùng đất Sơn Mai, Hương Sơn, Hà Tĩnh, nơi đã cho ra sản phẩm cam đặc sản nức tiếng trên thị trường. Chữ “M” được thiết kế cách điệu thành hai ngọn núi và các dòng sông uốn lượn dưới chân núi giống dạng chữ “S” ngược. Bên trái hình ngọn núi và dòng sông có hình vẽ quả cam được cách điệu khuyết một phần tạo thành chữ “C” có màu vàng. Tổng thể thiết kế logo hài hòa từ hình ảnh, chữ đến màu sắc, mang ý nghĩa sâu sắc, gây ấn tượng đến người tiêu dùng trong quá trình quảng bá và phát triển bền vững thương hiệu sản phẩm cam chanh Sơn Mai, Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Đơn vị thiết kế: CIPTEK

Source Hướng dẫn sử dụng logo gốc